Thứ bảy, 20/04/2024 - 06:00|

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2020

“Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh” Tác giả: Sơn Tùng

Tháng

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam  20 tháng 11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy, cô kính mến của mình với tấm lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Kính thưa Ban giám hiệu nhà trường, thưa toàn thể các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến! Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần. Bên cạnh những món quà xinh xắn, những bông hoa được chăm chút dành tặng người đứng trên bục giảng, sách là món quà mang nhiều ý nghĩa và cũng là cửa sổ mở ra những chân dung đẹp, những bài học giáo dục quý giá cho chúng ta. Hôm nay, em xin giới thiệu với các thầy cô giáo và các bạn cuốn sách: “ Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh” của tác giả Sơn Tùng. Cuốn sách dày 99 trang, kích thước 13 x 19cm do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Cuốn sách“ Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh của nhà văn nổi tiếng Sơn Tùng, người đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm về đề tài Bác Hồ, đã được bạn đọc trong và ngoài nước đón nhận nhiệt thành. Bác Hồ là nhà cách mạng, là người đi nhiều nơi, làm nhiều nghề, trong đó có quãng thời gian là thầy giáo ở trường Dục Thanh (tỉnh Phan Thiết). Cuốn sách tái hiện lại quãng thời gian Bác Hồ (khi đó tên là Nguyễn Tất Thành) đi từ Huế vào Nam với hành trình gian nan vượt đèo Cù Mông, Rù Rì, Đèo Cả và dừng chân dạy học ở Trường Dục Thanh trường học do những người yêu nước lập nên. Cuộc đời Bác là những chuỗi thời gian nối nhau của việc nuôi chí,rèn đức, luyện tài. Đặc biệt, hình ảnh thầy giáo Nguyễn Tất Thành với phương pháp dạy học truyền cảm hứng, khai mở những hiểu biết về lịch sử dân tộc, tình yêu Tổ quốc, hun đúc ý chí và rèn luyện nhiều kĩ năng trong cuộc sống cho học sinh được tái hiện sinh động qua những trang sách.

Ngòi bút của nhà văn Sơn Tùng đã viết theo lối móc xích nhau trong mối liên hệ gia đình , quê hương , đất nước. Đọng lại là những tháng ngày dạy học của thầy giáo Nguyễn Tất Thành  thầy dạy theo phương pháp tích cực, khai mở cho các em học sinh ý chí và kĩ năng cuộc sống, làm cho các em thành những người có ích cho xã hội.

Cùng với các tác phẩm Búp sen xanh, Bông sen vàng, Cuộc chia ly trên bến Nhà Rồng, cuốn Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành, sẽ giúp người đọc hiểu thêm về thời tuổi trẻ của Bác Hồ trước khi Người ra đi tìm đường cứu nước. Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ thấy rõ tâm tư, tình cảm của thầy giáo Nguyễn Tất Thành khi đất nước đang trong vòng nô lệ, nỗi đau đáu của cha khi “nước mất, nhà tan…” Chỉ mấy chục trang viết thôi, nhưng quả thực, nhà văn Sơn Tùng đã tái hiện được quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời Bác Hồ. Ông cũng lần theo những đầu mối ấy đến những nơi Bác Hồ từng sống, học tập, dạy học, làm việc, gặp gỡ những người cùng thời với Bác để thu thập tư liệu một cách trách nhiệm, tình cảm như một người làm công tác khảo cổ. Hiện cuốn sách nằm ở tủ sách tham khảo của thư viện. Kính mời các thầy giáo, cô giáo và các bạn đến tại thư viện để tìm đọc và hiểu rõ hơn nhé .

Sau đây là một số hình ảnh  buổi tuyên truyên:

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng

Em Trần Thị Ý Nhi - 9C tuyên truyền giới thiệu sách

Các em học sinh lắng nghe chăm chú

Tác giả: Đậu Thị Huệ
Năm 2024 : 7.523