Tuesday, 07/12/2021 - 19:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lam Hồng

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đầu năm học

Tuyên truyền về ATGT; PC ma túy; An ninh mạng và văn hóa sử dụng MXH; Xâm hại trẻ em.

        Thực hiện Công văn liên ngành của Sở GD- ĐT Hà Tĩnh, Phòng Giáo dục và Công an Huyện Nghi Xuân. Đồng thời, triển khai nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường. Sáng ngày 22/9/2020, đơn vị trường THCS lam Hồng đã phối hợp cùng Công an Huyện Nghi Xuân và Ban công an xã Xuân Hồng tổ chức buổi Tuyên truền, phổ biến, giáo dục Pháp luật cho gần 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

        Tham gia buổi tuyên truyền, về phía Công an huyện có đồng chí Đại úy Nguyễn Lê Thành- cán bộ Đội Cảnh sát hình sự cùng các cán bộ chiến sĩ trong dội tuyên truyền. Về phía công an xã có đồng chí Trung úy Phạm Thị Nhung - Ban công an xã Xuân Hồng. Về phía nhà trường có Cô Cao Thị Thủy- Hiệu trưởng cùng tập thể CBNVGV và Học sinh trường Lam Hồng.

Một số hình ảnh quang cảnh buổi tuyên truyền tại trường THCS Lam Hồng.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại trường THCS Lam Hồng.

 

Cán bộ Công an Huyện Nghi Xuân và lãnh đạo nhà trường

Học sinh theo dõi buổi tuyên truyền một cách nghiêm túc. 

             Sau lời khai mạc, giới thiệu của Thầy giáo Nguyễn Đại Thắng- Phó Hiệu trưởng nhà trường, tập thể CBNVGV, học sinh đã được các đồng chí cán bộ Đội CSGT, Đội Phòng, chống Ma túy, Đội An ninh mạng và Đội Phòng, chống tệ nạn xã hội...giới thiệu, phổ biến và phân tích các nội dung như: Luật phòng chống Ma túy gồm: phân loại các dạng ma túy, tác hại khi sử dụng, mức án dành cho những đội tượng sản xuất, buôn bán, vận chuyển và tàng trữ Ma túy; Luật Giao thông Đường bộ: tình hình trật tự ATGT trên địa bàn, các hành vi vi phạm phổ biến, nguyên nhân, mức xử phạt và các nhóm biển báo giao thông..; Luật An ninh mạng và văn hóa sử dụng mạng xã hội như Face book, Zalo, Tixtok...và Luật Phòng, chống xâm hại trẻ em...

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông giới thiệu năm nhóm biển báo giao thông cho các em học sinh.

 Cán bộ Đội An minh mạng giao lưu với các em học sinh về mạng Facebook.

Để tạo không khí vui vẻ cho các em học sinh, các đồng chí Cán bộ công an đã đưa ra những câu hỏi tình huống vui nhộn, ví dụ sát với thực tế để các em dễ hiểu và nhận thức rõ vấn đề cũng như các kỹ năng phòng, tránh.

Em Nguyễn Duy Minh Nhân học sinh lớp 6D trả lời câu hỏi về Tác hại của Ma túy.

        Kết thúc buổi Tuyên truyên các em học sinh cũng như thầy cô giáo được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng bổ ích về Pháp luật; Xây dựng và hình thành ở các em lối sống, lao động, học tập tuân theo Pháp luật với đầy đủ, ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của mỗi công dân trong thời đại Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức, tinh thần tự giác chấp hành, tự bảo vệ bản thân trước những sự việc bất ngờ.

        Qua hoạt động ý nghĩa này, hy vọng mỗi học sinh trường THCS Lam Hồng là những tuyên truyền viên nhỏ tuối giúp người thân hiểu rõ hơn về những chuẩn mực của Pháp luật và hình thành lòng tin vào Pháp luật cho mỗi người, cả cộng đồng và xã hội. 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 20
Tháng 12 : 234
Năm 2021 : 11.986
Chính phủ điện tử