Friday, 19/04/2024 - 19:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lam Hồng

Giới thiệu sách tháng 12/2020

Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2020 và ngày Quốc phòng toàn dân, Thư viện Nhà trường trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách " 25 tướng lĩnh Việt Nam" của tác giả Nguyễn Ngọc Phúc, với hơn 600 trang; nổi bật trang bìa là hình ảnh người anh hùng tài ba Đại tướng Võ Nguyên Giáp -  chiến lược thiên tài đang giơ tay vẫy chào thật gần gũi và tỏa sáng, do Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin ấn hành để chúng ta tìm hiểu về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; đồng thời góp phần vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm cho thế hệ thanh thiếu niên VN.

Các em ạ! "25 tướng lĩnh Việt Nam" thực sự là cuốn sách rất có ý nghĩa, bởi 25 vị tướng được nhắc tới trong cuốn sách này đều là những nhân vật mà những câu chuyện và chiến công của họ thì cả nghìn trang sách, hàng trăm bài báo và rất nhiều cuốn  phim có thể cũng chưa kể hết được; đặc biệt là những con người đã trở thành huyền thoại như Đại tướng Võ Nguyên Giáp.Tuy vậy, bằng văn phong khá đơn giản cùng một góc nhìn sâu sắc, tác giả Nguyễn Ngọc Phúc đã kể cho bạn đọc nghe từng câu chuyện cụ thể về mỗi người từ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Văn Tiến Dũng, Lê Trọng Tấn, Hoàng Văn Thái, Chu Huy Mân cho tới Thượng tướng Hoàng Minh Thảo, Hoàng Cầm, Đàm Quang Trung... .Có thể nói, trong suốt 3 thập kỷ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam tiếp tục sản sinh ra những tài năng quân sự xuất chúng. Và chính những tài năng lỗi lạc đó đã tiếp bước những  Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Hưng Đạo Đại Vương, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Quang Trung - Nguyễn Huệ, đưa dân tộc thoát khỏi gông cùm, khẳng định quyền tự chủ và độc lập của đất nước và dân tộc.

Qua những câu chuyện đó, chân dung từng người, từng người một hiện ra khá rõ nét với những phẩm chất đáng quý cũng như tài năng quân sự tuyệt với đã trở thành niềm tự hào của biết bao thế hệ con người Việt Nam.

Hiện nay cuốn sách đã có mặt tại thư viện nhà trường, xin kính mời các Thầy cô, các em học sinh cùng đọc./.

Tác giả: Đậu Thị Huệ
Nguồn:thcslamhong.nghixuan.edu.vn Copy link