Friday, 19/04/2024 - 20:37|

Trải nghiệm đơn vị bộ đội

Ngày 22/12, một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam, là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội  nhân dân Việt Nam - đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả.Được sự giúp đỡ rất lớn từ BCH, Cán bộ, Chiến sỹ Trung đoàn 1, trung đoàn 324 và 335, đồng thuận ủng hộ của phụ huynh cao nên BGH trường THCS Lam Hồng  đã thực hiện kế hoạch tổ chức cho học sinh khối 6 và khối 8 tham gia trải nghiệm cùng chiến sĩ bộ đội nhân dịp 22/12/2019.

Thật ngỡ ngàng trước sự đón tiếp, tổ chức quá long trọng, chu đáo, gần gũi, thân thiện và cả công việc của CBCS của trung đoàn.

Buổi trải nghiệm có nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa gồm các tiết mục văn nghệ thể hiện truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam,vẻ đẹp tình quân dân, sự hy sinh vất vả và hình ảnh bình dị kiên trung anh bộ đội cụ Hồ trong thời chiến cũng như thời bình.

Các em HS đã được bổ sung, giáo dục kĩ năng sống,  trưởng thành và cảm nhận được giá trị nhận thức từ những chuyến trải nghiệm vào thế giới muôn màu bên ngoài qua việc tham quan. Được chứng kiến cuộc sống, sự rèn luyện, công việc của các chiến sĩ.

Đặc biệt được thực hành các công việc sinh hoạt của chiến sĩ như gấp chăn màn, trồng cây và chăm sóc vườn hoa.

Buổi tham quan trải nghiệm có ý nghĩa và đã để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong lòng BGH, Giáo viên, phụ huynh và học sinh. Đây là dịp giúp các em hiểu được sự hy sinh to lớn của cha anh đã công hiến đời mình cho sự vinh quang của dân tộc và sự tự do của tổ quốc. Từ đó khơi dây niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước và hơn hết là sự chất chứa một ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để ra sức học tập, rèn luyện xây dựng một Việt Nam giàu đẹp.

Tác giả: Đinh Thý Hằng
Năm 2024 : 7.518