Friday, 17/09/2021 - 22:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lam Hồng

Phòng chống dịch covid-19 dịp hè 2021

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh ta đã tương đối ổn định và được kiểm soát chặt chẽ, song tại một số địa phương trong nước và trên thế giới dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhất là nguy cơ lây lan chủng mới của COVID-19 từ các nước Châu Âu.

Mặc dù vậy, nguy cơ dịch lây lan trong nước và tại tỉnh ta vẫn rất cao chủ yếu từ những người nhập cảnh không chấp hành nghiêm các quy định về cách ly, giám sát y tế và người nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, trong một bộ phận nhân dân ở một số nơi, một số địa phương đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơi lỏng, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt là trong mùa du lịch, mùa học sinh nghỉ hè, sẽ có nhiều gia đình cho con em về quê, nguy cơ lan rộng vùng dịch là rất lớn nếu không quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, bà con nhân dân hãy:

Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia với tinh thần kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh từ nước ngoài, nhất là người từ Campuchia, Lào, Thái Lan về nước và nguồn bệnh từ các ổ dịch ở các địa phương trong nước (nếu có).

Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn phòng chống dịch của cơ quan y tế; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện khuyến cáo 5K trong phòng chống dịch COVID-19: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế”; chú trọng việc đeo khẩu trang và khử khuẩn tại các khu vực trọng điểm nguy cơ cao như: Bệnh viện, trường học, chợ, các điểm lễ hội, du lịch, các sự kiện văn hóa, tập trung đông người....

Tác giả: Ban biên tập
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 375
Năm 2021 : 9.002
Chính phủ điện tử